Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên tại TP Thủ Đức sẽ là địa điểm lý tưởng cho việc phát triển đô thị theo mô hình TOD (Transit Oriented Development). Hiện nay, trên tổng số 11 nhà ga trên cao của tuyến metro này, đã có 8 nhà ga sẵn sàng đón nhận vận hội phát triển đô thị theo mô hình TOD. Tuyến metro đi qua TP Thủ Đức và tác động đến phát triển bất động sản trong khu vực đã trở thành một chủ đề đang được quan tâm. Tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) sẽ đưa vào vận hành thương mại vào quý IV/2023, với 8/11 ga thuộc TP Thủ Đức

Mô hình TOD là xu hướng phát triển đô thị phổ biến trên toàn thế giới. Nó giúp tối ưu hóa việc sử dụng hệ thống giao thông công cộng trong đô thị và giảm thiểu phụ thuộc vào phương tiện cá nhân. Các đô thị TOD còn được thiết kế với hỗn hợp đa dạng loại hình nhà ở, văn phòng, dịch vụ, hạ tầng tiện ích… để tối đa hoá công năng của hệ thống giao thông công cộng, giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển cho cư dân. Đặc biệt, TOD thường được kết hợp với hệ thống đường sắt đô thị (metro), giúp tăng mật độ dân cư, phát triển kinh tế, xã hội.

TP Thủ Đức được đánh giá là sở hữu tiềm năng lớn để phát triển theo mô hình đô thị TOD như tại các thành phố lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, đô thị loại I trực thuộc TP HCM còn được định hướng phát triển theo mô hình đô thị sáng tạo, tương tác cao và là trung tâm phía đông của TP HCM về kinh tế, khoa học kỹ thuật và công nghệ, văn hóa, giáo dục đào tạo. Trong tương lai không xa, Thủ Đức sẽ vươn mình trở thành đô thị TOD đáng sống, thu hút đông đảo lực lượng lao động trí thức, chuyên gia, các gia đình trẻ, hình thành cộng đồng năng động, văn minh.

Việc đón đầu nhu cầu nhà ở và tiềm năng phát triển của thị trường, nhiều dự án căn hộ cao tầng nằm gần các nhà ga metro tại TP Thủ Đức đã được ra mắt, thu hút sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư. Nổi bật là dự án Avatar Thủ Đức của nhà phát triển dự án Hưng Thịnh Land, tọa lạc ngay mặt tiền đường Vành đai 2, tiếp giáp Xa lộ Hà Nội và cách nhà ga metro Bến Thành – Suối Tiên chỉ 3-5 phút đi bộ. Dễ dàng kết nối tới các khu vực lân cận, như Quận 1, Quận 2, Quận 9, Thủ Đức, Bình Thạnh… qua các tuyến đường lớn như Vành đai 2, Xa lộ Hà Nội, cao tốc Long Thành – Dầu Giây và đường cao tốc Sài Gòn – Đà Lạt.

Căn hộ Avatar Thr Đức

Đặc biệt, dự án Avatar còn được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, đẳng cấp. Các căn hộ được trang bị đầy đủ tiện nghi, từ hệ thống an ninh 24/7, thang máy tốc độ cao, hệ thống điều hòa không khí, đến những trang thiết bị nội thất cao cấp, tối ưu hóa không gian sống, mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi, thoải mái nhất.

Với những tiềm năng phát triển đáng kể của Thủ Đức, khu vực này đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư và khách hàng muốn sở hữu bất động sản tại TP HCM. Đặc biệt, với sự ra đời của hệ thống đường sắt đô thị TP HCM, việc sở hữu căn hộ tại những dự án nằm gần các ga metro đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Với Avatar Thủ Đức, khách hàng sẽ không chỉ sở hữu một căn hộ cao cấp với tiện ích đầy đủ và đẳng cấp, mà còn là sự đầu tư thông minh vào tiềm năng phát triển của Thủ Đức. Với sự đồng hành của thương hiệu Hưng Thịnh Land, chắc chắn Moonlight Avenue sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy cho các nhà đầu tư và khách hàng muốn sở hữu bất động sản tại TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *