Akari City “kinh đô ánh sáng” nằm ở phía Tây Sài Gòn đã rất thành công trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2 với 100% sản phẩm được thị trường hấp thụ rất tốt. Dự án gây ấn tượng với vị trí tọa lạc đắt giá, giao thông kết nối liên vùng thuận lợi, quy hoạch bài bản, thiết kế hiện đại, tiện ích phong phú. Bằng kinh nghiệm dày dặn, năng lực tài chính vững mạnh chủ đầu tư Akari City từng bước khẳng định vị thế, thương hiệu của mình trên thị trường nhờ việc thi công đúng tiến độ, bàn giao nhà đúng cam kết, đều này đã được minh chứng rõ ràng sau thành công ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của khu đô thị Akari City. 

Vậy chủ đầu tư Akari City là ai? Quá trình hinh thành phát triển ra sao? Cùng những dự án đã và đang triển khai nằm ở các địa phương nào? Tất cả sẽ có trong bài viết phân tích chi tiết dưới đây. 

Từ chủ đầu tư “vừa túi tiền”…

Chủ đầu tư Akari City Bình Tân là Cổ phần Đầu tư Nam Long và hai nhà đầu tư Nhật Bản là Hankyu Hanshin Properties Corp và Nishi Nippon Railroad. Theo thỏa thuận, hai nhà đầu tư Nhật Bản cùng Nam Long góp vốn theo tỷ lệ 50 – 50 để triển khai dự án Akari City quy mô 8,5ha với tổng mức đầu tư khoảng 7.676 tỷ đồng. 

Tập đoàn Nam Long tiền thân là Công ty TNHH Nam Long được thành lập từ năm 1992. Ở thời điểm đó, Nam Long được xem là một trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh đầu tiên trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam. Bằng những bước đi vững chãi, chiến lược kinh doanh tốt đơn vị này nhanh chóng trở thành nhà phát triển bất động sản tư nhân lớn đầu tiên vào năm 1996.

Khác với đa số những công ty địa ốc lúc bấy gườ, Nam Long dần được định hình với một chuỗi giá trị khép kín chuyên nghiệp từ các khâu sở hữu đất, nghiên cứu, lập kế hoạch, quản trị thiết kế cho đến thi công, triển khai marketing và bán sản phẩm ra ngoài. Nam Long từ một công ty gia đình chuyển sang cổ phần và sau đó bắt tay hợp tác với các tổ chức nước ngoài. 

Câu chuyện phát triển bất động sản của Nam Long rất khác biệt trên thị trường, đó là khi thị trường đổ xô đi phân lô bán nền thì đơn vị này “cặm cụi” với những bản quy hoạch tỉ mẩn. Khi thị trường ồ ạt với nhà cao cấp thì Nam Long chọn bán nhà ở “vừa túi tiền”. Không chỉ xây nhà ở, Nam Long còn xây dựng cả một hệ tiện ích khép kín từ bến xe bus, trung tâm thương mại, bệnh viện, công viên, trường học… hình thành quần thể đô thị chất lượng. 

Ba dòng sản phẩm chính mà chủ đầu Akari City đã và đang triển khai rất thành công đó là: Valora: dòng sản phẩm nhà phố giá từ 1,5 tỷ đồng/căn và biệt thự giá từ 5 tỷ đồng/căn; Flora: dòng sản phẩm căn hộ biệt lập (Affordable Condominium) giá từ 1.5 tỷ đồng/căn và EHome/EHomeS: dòng sản phẩm căn hộ vừa túi tiền (Affordable housing) giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Các dự án của công ty đã được hơn 18.000 gia đình lựa chọn làm chốn an cư, hiện thực hóa giấc mơ có nhà của tầng lớp người lao động có thu nhập thấp, trung bình. 

Đến nhà phát triển hệ sinh thái đô thị 

Nam Long điểm nhận diện nổi bật là nhà phát triển sản phẩm căn hộ “vừa túi tiền”, thì trong khoảng vài năm gần đây, đơn vị này dần khắc họa định vị của một nhà phát triển hệ sinh thái đô thị qua việc đầu tư xây dựng những dự án “khủng” có quy mô hàng trăm ha. 

Tất cả những khu đô thị Nam Long lựa chọn phát triển đều là những quỹ đất sạch, lớn, tọa lạc tại vị trí đầy tiềm năng, có khả năng kết nối giao thông thông suốt, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, tập trung nhiều khu công nghiệp cũng như lực lượng lao động trẻ. Với sự cầu toàn, chỉnh chu trong quy hoạch, tích hợp đa dạng chuỗi tiện ích dịch vụ đáp ứng nhu cầu sinh sống của cộng dồng dân cư tại khu đô thị của Nam Long đã giúp hình thành nên các cộng đồng cư dân sinh văn minh. 

Cư dân thảnh thơi tận hưởng cuộc sống tại Vinhomes Grand Park

Giá bán các dự án của Nam Long khi được công bố ban đầu luôn khiến khách hàng, nhà đầu tư phải “bất ngờ” bởi mức giá rất tốt trên thị trường, biên độ gia tăng giá nhanh, tiến độ thi công và bàn giao đúng cam kết giữ vững niềm tin với người mua. Trong đó phải kể đến: Dự án Waterpoint Township – Khu đô thị Sinh thái Sông nước (Long An) quy mô 355 ha cung ứng dòng sản phẩm Valora, Flora, Ehome và bất động sản thương mại; Dự án Mizuki Park – Khu đô thị Người Nhật chọn đầu tư (Nam Sài Gòn) quy mô 37 ha với dòng sản phẩm đặc trưng Valora, Flora, Ehomes và bất động sản thương mại. 

Với hướng đi này, Nam Long không chỉ giải bài toán lớn về tương lai bền vững cho chính mình mà còn cho cộng đồng, xã hội. Năm 2022 là năm đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình 30 năm phát triển của doanh nghiệp. Đơn vị này đã tạo dựng được 11 khu đô thị mới với hơn 30.000 sản phẩm đa dạng ở các phân khúc. Với tâm thế chủ động, hướng đến phát triển mạnh mẽ và bền vững, giai đoạn 2024-2026, Công ty sẽ phát triển bứt phá nhờ những dự án đô thị tích hợp quy mô lớn, tạo bệ phóng vững chắc để trở thành tập đoàn bất động sản tích hợp giai đoạn 2027-2030.

Akari City – “Kinh đô ánh sáng” khu Tây Sài Gòn

Akari City “kinh đô ánh sáng” được quy hoạch với tổng diện tích 8,5ha hiện là “ngôi sao” của tập đoàn Nam Long tại khu vực cửa ngõ phía Tây TP HCM. Dự kiến dự án sẽ cung ứng ra thị trường 4.600 căn hộ dòng Flora đa dạng về diện tích. Bên cạnh sự hỗ trợ từ 2 đối tác lớn đến Nhật Bản, Nam Long còn mời nhiều đối tác hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng cùng tham như: NQH Architects (thiết kế kiến trúc), Belt Collins (thiết kế cảnh quan), Coteccons (tổng thầu)…

Akari City giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đã chính thức ra mắt và tạo hiệu ứng rất tốt trên thị trường. Hiện giai đoạn 1, 100% sản phẩm đã bàn giao cho khách hàng, đây đang là nơi 2.000 hộ gia đình, cư dân sinh sống. Vào tháng 11 vừa qua, 4 tòa tháp Akari City giai đoạn 2 cũng chính thức cất nóc bước vào hoàn thiện và dự kiến bàn giao vào Quý IV/2024. Akari City giai đoạn 3 cũng được chủ đầu tư Nam Long lên kế hoạch triển khai trong thời gian sắp tới. 

Ngoài ra, Nam Long còn đang phát triển một số dự án án ở miền nam như: Waterpoint, Izumi City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *