Dự án Avatar Thủ Đức tọa lạc tại vị trí đắc địa, ngay mặt tiền đường Tô Ngọc Vân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM. Khu vực này được xem là trung tâm kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh và sở hữu nhiều tiện ích hiện đại, giao thông thuận lợi, gần các trường đại học, bệnh viện, trung tâm mua sắm và các khu công nghiệp lớn.

Ngoài ra, dự án Avatar Thủ Đức cũng được hưởng lợi từ tuyến metro số 1, cụ thể là trạm số 10 – Linh Xuân. Tuyến metro số 1 là tuyến metro đầu tiên và lớn nhất tại TP.HCM, có chiều dài hơn 19km với 14 trạm từ quận 1 đến quận 9 và Bình Thạnh, Thủ Đức.

Tại trạm số 10 – Linh Xuân, cư dân tại dự án Avatar Thủ Đức có thể kết nối dễ dàng với tuyến metro số 1 để di chuyển đến các khu vực lân cận như quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh, quận 9 và Thủ Đức. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển và tăng tính cạnh tranh cho các hoạt động kinh doanh tại dự án Avatar Thủ Đức.

Tổng quan về tiềm năng tuyến metro số 1, nó không chỉ giúp cư dân tại dự án Avatar Thủ Đức di chuyển dễ dàng và tiết kiệm thời gian mà còn góp phần tạo ra giá trị bất động sản tại khu vực này. Trải qua hơn 10 năm kể từ khi khởi công với nhiều vướng mắc, đình trệ. Tuy nhiên, hiện nay dự án đã bước vào giai đoạn hoàn thiện và các khâu cuối đang được hoàn thiện, thử nghiệm để đưa vào vận hành dự án hiệu quả.

Hoạt động chạy tàu thử nghiệm trên tuyến Metro số 1 vào cuối tháng 12-2022 đã mang lại niềm vui cho người dân TP Hồ Chí Minh. Tuyến Metro số 1 bắt đầu từ ga ngầm đầu tiên ở chợ Bến Thành, phố đi bộ ở quận 1, chạy ngầm ra đến chân cầu Sài Gòn, rồi vươn lên vượt sông, chạy dọc theo tuyến xa lộ Hà Nội đến điểm cuối ở khu du lịch Suối Tiên (TP Thủ Đức).

Dự án Metro số 1 đã hoàn thiện kiến trúc, lắp đặt thiết bị giám sát, vận hành hiện đại và đến nay tiến độ thi công toàn dự án tuyến Metro số 1 đã đạt gần 94%, trong đó nhiều hạng mục đã hoàn thành từ 98 đến 100% khối lượng thi công. Lần vận hành thử nghiệm đoạn trên cao với lộ trình 10km từ Depot Long Bình tới ga Bình Thái và ngược lại vào ngày 21-12 bước đầu bảo đảm các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn. Thời gian tới, các đoàn tàu sẽ được tổ chức chạy thử nghiệm liên tục, theo từng phân đoạn ngầm hoặc trên cao.

Để bảo đảm công tác thử nghiệm, chủ đầu tư và các nhà thầu tiến hành lắp đặt thiết bị vận hành tự động, bảo vệ, giám sát đoàn tàu. Đoạn từ ga Bình Thái-Bến Thành dự kiến hoàn thành thử nghiệm trong quý II-2023 để tiến tới hoàn thành thử nghiệm toàn tuyến, khai thác thử trong quý III-2023. Cùng với hoạt động chạy thử nghiệm, các hạng mục, phần việc khác cũng đang được gấp rút, đẩy nhanh tiến độ thi công cao nhất.

Chủ đầu tư MAUR đặt quyết tâm cao nhất, phối hợp với các đơn vị liên quan để giải quyết các thủ tục, quản lý vận hành, công trình đấu nối, triển khai dự án đạt tiến độ, không vượt dự toán, đặc biệt tập trung xử lý giải quyết các vướng mắc về hợp đồng, giải ngân, phối hợp giữa các nhà thầu, cải tiến quy trình. Tuy nhiên, các chuyên gia đô thị cho rằng việc hoàn tất thi công dự án không đủ, công tác hoàn thiện hạ tầng kết nối, dịch vụ khai thác kết nối là rất quan trọng và đòi hỏi sự đồng bộ.

Vì vậy, các đơn vị, địa phương có dự án đi qua cần tập trung triển khai hoàn tất các tuyến giao thông cầu, đường, tuyến xe buýt, đô thị dọc theo tuyến dự án, đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa tham gia phương thức giao thông mới, giảm áp lực lên giao thông đường sá hiện hữu cho người dân, hướng đến khai thác tối đa tiềm năng của tuyến Metro số 1, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *